วิธีสร้างเรื่องราวส่วนตัวในแอพ Snapchat

เหตุใดเรื่องราวใน Snapchat จึงมีประโยชน์มาก การรวบรวมเรื่องราวเป็นหนึ่งในวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการโพสต์ไฮไลท์สำคัญของวันหรือกิจกรรมของคุณ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่เร็วที่สุดวิธีหนึ่งที่ผู้คนจะติดตามสิ่งที่คุณทำโดยไม่ต้องดูทั้งอัลบั้มที่มีรูปภาพนับร้อย

วิธีสร้างเรื่องราวส่วนตัวในแอพ Snapchat

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ในที่สุด คุณก็จะเพิ่มเพื่อนใน Snapchat ที่คุณไม่ได้สนิทด้วย คุณอาจเพิ่มคนที่คุณไม่เคยคุยด้วยก็ได้

ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณต้องการแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัว มันจะสะดวกมากที่จะมีตัวเลือกในการเลือกว่าใครจะได้เห็นเรื่องราวเหล่านั้นมากขึ้น โชคดีที่นี่ไม่ใช่ปัญหาใน Snapchat

ทำความเข้าใจเรื่อง Snapchat

Snapchat ให้คุณเลือกใช้ "เรื่องราวของฉัน" และ "เรื่องราวของเรา" คุณลักษณะแต่ละอย่างได้รับการออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ ในขณะที่ทุกคนควรรู้แล้วว่า "My Story" หมายถึงอะไร แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่ยังไม่ได้ลองใช้ "Out Story"

คุณลักษณะนี้ได้รับการแนะนำเพื่อให้ Snapchatters สามารถมีส่วนร่วมกับเรื่องราวในกลุ่มได้ Snapchat ออกแบบแอปเพื่อใช้ในงานต่างๆ เพื่อพูดคุยในหัวข้อต่างๆ จับภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่งหรือการผจญภัยในการเดินทาง และอื่นๆ แนวคิดหลักคือสามารถมีส่วนร่วมได้มากกว่าหนึ่งคน

เรื่องราวทั้งสองประเภทจะคงอยู่เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนที่จะถูกลบโดยอัตโนมัติและเรื่องราวทั้งหมดนั้นปรับแต่งได้ตามหลัก แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครมีสิทธิ์เข้าถึงเพื่อดูเรื่องราว คุณยังสามารถแยกประเภทตามการกำหนดต่อไปนี้:

เรื่องส่วนตัว

ตรงข้ามกับเรื่องราวประเภทอื่นใน Snapchat เรื่องราวส่วนตัวช่วยให้คุณเลือกบุคคลที่คุณต้องการดูเนื้อหาของคุณ แน่นอน คุณสามารถทำให้บัญชีของคุณเป็นแบบส่วนตัวได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ แต่นี่หมายความว่าคุณจะแบ่งปันเรื่องราวของคุณกับทุกคนที่คุณเป็นเพื่อนด้วย

การสร้างเรื่องราวส่วนตัวนั้นง่ายมาก เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. เปิด Snapchat แล้วแตะที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมซ้ายบน

  2. ค้นหาหัวข้อ 'เรื่องราว' และแตะ 'เรื่องราวส่วนตัว'

  3. เลือกบุคคลที่จะเข้าถึงเรื่องราวของคุณได้

  4. บันทึกต่อไปเช่นเดียวกับที่คุณทำกับ Snapchat Story อื่นๆ แล้วโพสต์

แม้ว่าอินเทอร์เฟซในแอพของ Snapchat อาจทำความคุ้นเคยได้ยาก แต่การโพสต์เรื่องราวส่วนตัวนั้นง่ายมาก

กำหนดเอง

เรื่องราวที่กำหนดเองเป็นส่วนเสริมล่าสุดของคุณสมบัติ Snapchat Story เป็นการอัปเดตยอดนิยมเนื่องจากระดับการควบคุมที่คุณสามารถออกกำลังกายได้ คุณยังสามารถสร้างเรื่องราวที่กำหนดเองกับเพื่อน ๆ ได้ตั้งแต่เพิ่มคุณสมบัติ "เรื่องราวของเรา"

Snapchat วิธีการสร้างเรื่องราวส่วนตัว

ในกรณีนี้ สมาชิกแต่ละคนในกลุ่มสามารถมีส่วนร่วมกับรูปภาพและวิดีโอของตนเอง และทำให้เรื่องราวสมบูรณ์ขึ้น เรื่องราวที่กำหนดเองสามารถเห็นได้โดยผู้ร่วมให้ข้อมูลโดยค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเปลี่ยนสิทธิ์ในการดูและให้เพื่อนคนอื่นเห็นได้เช่นกัน

ภูมิศาสตร์

เรื่องราวทางภูมิศาสตร์ที่ใช้ geofencing ช่วยให้คุณสร้างเรื่องราวที่แสดงตำแหน่งของคุณด้วย Snapchat จะวาดรัศมีหนึ่งช่วงตึกรอบๆ ตำแหน่งของคุณ คุณจึงสามารถเชิญผู้คนที่อยู่ใกล้เคียงมามีส่วนร่วมในเรื่องราวได้ เพื่อน เพื่อนของเพื่อน และคนอื่นๆ ในรัศมีบล็อกเดียวของคุณสามารถเพิ่มไปยังเรื่องราวที่คุณสร้างขึ้นได้หากคุณอนุญาต

การกำหนดสิทธิ์ในการรับชม

สิ่งที่ดีเกี่ยวกับ Snapchat ก็คือ แอปนี้ให้คุณเปลี่ยนสิทธิ์ในการดูเรื่องราวได้แม้จะโพสต์ไปแล้วก็ตาม ขั้นตอนที่เกี่ยวข้องนั้นง่ายต่อการปฏิบัติตาม

  1. ไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
  2. แตะ "การตั้งค่า"

    วิธีสร้างสตอรี่ส่วนตัวใน snapchat

  3. ไปที่แท็บ "ใครสามารถ ... "
  4. เลือก “ดูเรื่องราวของฉัน”

    วิธีสร้างสตอรี่ส่วนตัวใน snapchat

  5. คุณจะได้รับสามตัวเลือก: ทุกคน เพื่อนเท่านั้น และกำหนดเอง
  6. แตะ "กำหนดเอง"
  7. แตะปุ่ม "ย้อนกลับ" เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง

การเลือก "ทุกคน" ไม่ใช่หนทางที่ดี หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวสำหรับเนื้อหาที่โพสต์พร้อมกับเรื่องราว การเลือก "เพื่อนเท่านั้น" จะทำให้เรื่องราวนี้เป็นส่วนตัวสำหรับทุกคนที่อยู่นอกรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ ซึ่งรวมถึงเพื่อนของเพื่อนและผู้คนในขอบเขตตำแหน่งของคุณ

ตัวเลือก "กำหนดเอง" จะช่วยให้คุณเลือกเพื่อนที่คุณต้องการให้สามารถเห็นเรื่องราวของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะเลือกเพื่อนสนิทหนึ่งหรือสองคน กลุ่มที่เลือก หรือแม้แต่ตัวคุณเอง ก็ขึ้นอยู่กับคุณโดยสิ้นเชิง

คำถามที่พบบ่อย

คนอื่นจะรู้ว่าฉันสร้างเรื่องราวส่วนตัวบน Snapchat หรือไม่

ไม่ คนที่สามารถดูเรื่องราวส่วนตัวของคุณคือคนที่คุณอนุญาต แต่ผู้ดูสามารถเห็นได้ว่าพวกเขากำลังดูเนื้อหาส่วนตัว

ฉันสามารถดูว่าใครสามารถดูเรื่องราวส่วนตัวได้บ้าง

ไม่ ถ้ามีคนอื่นโพสต์เรื่องส่วนตัวและเพิ่มผู้ใช้รายอื่น คุณจะไม่สามารถดูได้ว่าใครทุกคนสามารถเห็นได้เช่นกัน เว้นแต่ผู้ใช้รายอื่นจะเพิ่มเรื่องราวของคุณ ไม่มีใครรู้ว่าใครมีสิทธิ์ในการดู

ฉันสามารถเพิ่มคนอื่น ๆ ในเรื่องราวส่วนตัวที่มีอยู่ได้หรือไม่

ใช่. สิ่งที่คุณต้องทำคือแตะที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมซ้ายบน แล้วแตะที่จุดสามจุดถัดจากเรื่องราวส่วนตัวของคุณ รายชื่อเพื่อนของคุณจะปรากฏขึ้น และคุณสามารถเลือกเพื่อนที่คุณต้องการเพิ่ม จากนั้นคลิก "บันทึก" ที่ด้านล่าง

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราว Snapchat ส่วนตัว

ไม่มีการส่งการแจ้งเตือนเมื่อคุณอนุญาตให้บุคคลอื่นดูเรื่องราวส่วนตัวของคุณ สำหรับพวกเขาแล้ว เรื่องราวจะดูเหมือนเรื่องอื่นๆ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถใช้คุณลักษณะนี้เป็นเครื่องมือทางการตลาดได้จริงๆ เว้นแต่คุณจะแจ้งให้คนอื่นรู้ว่าพวกเขาเป็นคนเดียวที่เข้าถึงเนื้อหาของคุณ หากคุณต้องการใช้วิธีการนั้น ให้ประกาศว่าคุณจะโพสต์เรื่องราวสุดพิเศษและเข้าถึงได้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น

ส่วนตัวหรือไม่ เรื่องราวทั้งหมดใน Snapchat จะอยู่ได้ 24 ชั่วโมง แม้แต่เรื่องกลุ่มที่สร้างขึ้นระหว่างกิจกรรมหรือการเดินทางจะใช้เวลาเพียงวันเดียว ดังนั้นอย่าลืมทำเครื่องหมายที่ตัวเลือกบันทึกเมื่อคุณสร้างเรื่องราวส่วนตัวใหม่ เพราะจะทำให้คุณไม่สูญเสียสแน็ปช็อต

โพสต์ล่าสุด